Command & Conquer: Red Alert (loạt trò chơi) là gì? Chi tiết về Command & Conquer: Red Alert (loạt trò chơi) mới nhất 2022

Command & Conquer: Red Alert (loạt trò chơi) là gì? Chi tiết về Command & Conquer: Red Alert (loạt trò chơi) mới nhất 2022

Red Alert series
Cncra-win-cover.jpg

Red Alert

Nhà trở nên tân tiến EA, Westwood
Nhà ban hành Electronic Arts
Căn cơ All Games
Microsoft Windows
Red Alert 3
Xbox 360, PS3, Mac OS X
Red Alert
PlayStation, Nintendo 64, PS3, PSP, DOS
Red Alert iPhone
iPhone
Ngày ban hành 1996-đến nay
Thể loại RTS
Chế độ Chơi dơn, chơi mạng (tổng thể phiên bản)

Nhánh Red Alert là một phân nhánh trò chơi kế hoạch thời hạn thực thuộc tên thương hiệu Command & Conquer của Westwood Studios và Electronic Arts. Xê-ri này khá đình đám vì có một trong những đơn vị chức năng kỳ quặc và quái gở nhất nếu như với những game cùng chuyên mục này.

Ngoài hành tinh của Red Alert ra mắt trong 1 dòng thời hạn thay thế sửa chữa, tạo nên khi Albert Einstein đi quay trở lại quá khứ và đào thải Adolf Hitler trong 1 cố gắng nỗ lực để chặn đứng Chiến tranh trái đất thứ 2 ra mắt. Chiến lược đó đã phản tính năng và tác dụng là Liên Xô xâm lược châu Âu theo lệnh của Joseph Stalin trong thập niên 1950.

Mẩu chuyện của trò chơi Command & Conquer: Red Alert gốc diễn tả trong thời hạn đầu trong lịch sử dân tộc dải ngân hà của tình tiết C&C chính, và dẫn trực sau đó tình tiết Tiberium của tên thương hiệu Command & Conquer [1][2][3][4]. Tuy nhiên, với sự Command & Conquer: Red Alert 2 rơi vào tình thế tay của một đội nhóm trở nên tân tiến mới trong thời điểm tháng 9 năm 2000, liên kết đó đã cũng trở nên không rõ rệt. Tại thời khắc ban hành của gói biên dịch đáng nhớ 10 năm, đc gọi là Command & Conquer: The First Decade, nhóm trở nên tân tiến mới và thứ 2 của C&C có phát ngôn trong cuộc vấn đáp trên đĩa DVD bổ sung cập nhật thêm là xê-ri sống sót như là ba dải ngân hà riêng lẻ – Tiberium, Red Alert và Generals. Tuy nhiên, với sự ban hành Command & Conquer 3: Tiberium Wars vào thời điểm năm 2007, bên dưới bàn tay của group trở nên tân tiến mới thứ ba từ EA Los Angeles, EA đã tuyên bố một dữ liệu đặc thù ảnh hưởng đến tình tiết C&C3, trong các số đó thẳng trực tiếp tham chiếu đến việc mở ra của Kane trong trong thời hạn 1950 của Command & Conquer: Red Alert [4]. Ngày 25 tháng bảy cùng năm, một bản chỉnh sửa Command & Conquer: Renegade cho trò chơi Crysis đc chính thức tuyên bố bởi Electronic Arts và là điều khoản kết nối trực sau đó game Red Alert trước tiên đến trò chơi Command & Conquer: Tiberian Dawn [5].

Những trò chơi trong phân nhánh[sửa | sửa mã nguồn]

 • Command & Conquer: Red Alert (1996)

  • Command & Conquer: Red Alert: Counterstrike (bản giải phóng và mở rộng) (1997)
  • Command & Conquer: Red Alert: The Aftermath (bản giải phóng và mở rộng) (1997)
  • Command & Conquer: Red Alert: Retaliation (1998) – Đây là một gói biên dịch của Counter-Strike và The Aftermath ban hành cho PlayStation.
 • Command & Conquer: Red Alert 2 (2000)

  • Command & Conquer: Yuri’s Revenge (bản giải phóng và mở rộng) (2001)
 • Command & Conquer: Red Alert 3 (2008)

  • Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising (bản giải phóng và mở rộng hòa bình) (2009)
  • Command & Conquer: Red Alert 3 – Commander’s Challenge (trò chơi đặc quyền giành cho PlayStation 3 và Xbox 360) (2009)
 • Command & Conquer: Red Alert (iOS) (2009)

Lịch sử vẻ vang chế tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Command & Conquer: Red Alert[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Command & Conquer: Red Alert

Phát hành trong thời điểm tháng 10 năm 1996, Command & Conquer: Red Alert là game Command & Conquer đầu tuần đc ban hành bởi Westwood Studios. Thay vì trở về thẳng trực tiếp vào dải ngân hà Tiberian, Westwood Studios ra quyết định tạo nên một trò chơi quay quanh khái niệm “Điều gì sẽ xẩy ra nếu Chiến tranh trái đất thứ 2 không xẩy ra?”. Những tác dụng của trò chơi Command & Conquer: Red Alert sẽ biến thành prequel cho Command & Conquer gốc [1].

Hai bản giải phóng và mở rộng đã đc ban hành trong tầm 1 năm, đc gọi là Counterstrike & The Aftermath, cũng rất được ban hành cho PlayStation trong 1 gói gọi là Retaliation, với những trọng trách và phim cắt cảnh mới.

Command & Conquer: Red Alert 2[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Command & Conquer: Red Alert 2 và Command & Conquer: Yuri’s Revenge

Trong phần tiếp sau của Red Alert, Liên Xô mở 1 cuộc tiến công vào Hoa Kỳ. Với việc giúp sức của Yuri, Thủ tướng Romanov rất có thể chặn đứng sự trả đũa hạt nhân của Mỹ và ông rất có thể đã đạt được một vị trí ở chính Hoa Kỳ. Red Alert 2 minh họa những đơn vị và công nghệ tiên tiến mới và cũ cùng chức năng nhiều mẫu mã của những nước trong những phe (Đồng Minh /Xô Viết). Mỗi đất nước có những đơn vị/công trình xây dựng/công nghệ tiên tiến rất dị của riêng mình; chẳng hạn như Mỹ có Paratroopers, Nga có Tesla Tanks. Bản giải phóng và mở rộng của Red Alert 2, Yuri’s Revenge, đã đc ban hành với content kể về việc Yuri nỗ lực cố gắng đã đạt được sự ách thống trị trái đất. Trong trận chiến tranh với những người Mỹ, Yuri bí ẩn thiết kế xây dựng quân đội cho riêng mình trên cộng đồng và ông phản lại Xô Viết dẫn đến tác dụng là quân Đồng Minh và Xô Viết phải đồng chí chống lại Yuri. Trò chơi ra mắt trong 1 dòng thời hạn thay thế sửa chữa, thuở đầu với việc kết thúc của cuộc chiến tranh trong RA2 khi Xô Viết thua, nhưng Yuri chiếm lấy suy nghĩ của trái đất bằng phương pháp áp dụng Psychic Dominator. Người Mỹ áp dụng Chronosphere của mình để đi ngược thời hạn để trở về thuở đầu của cuộc chiến tranh để họ rất có thể chặn đứng Yuri trước lúc chiến lược ách thống trị trái đất của ông ta triển khai xong. Bản giải phóng và mở rộng gồm 1 phe mới, Yuri và những đơn vị/công trình xây dựng/công nghệ tiên tiến mới cho tất cả ba trường phái.

Command & Conquer: Red Alert 3[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Command & Conquer: Red Alert 3 và Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising

Trò chơi Red Alert thứ ba đc tuyên bố một phương pháp không chính thức bởi nhà điều hành và quản lý chế tạo C & C Mark Skaggs của Electronic Arts trong thời điểm tháng 12 năm 2004, ngay sau thời điểm ban hành Lord of the Rings: The Battle for Middle Earth [6]. Tuy nhiên, Mark Skaggs rời khõi Electronic Arts vì 1 nguyên do không rõ rệt ngay tiếp đến, và đang không có đề cập đến “Red Alert 3” cho tới ngày 12 tháng hai năm 2008, khi vỏ bìa tháng bốn của P Gamer của Mỹ đã đc đăng trên Internet kể cả các mẩu chuyện về “Red Alert 3” [7]. Ngày 14 tháng hai, EA đã tuyên bố rằng Red Alert 3 đc chế tạo và đáp ứng ảnh chụp màn hình hiển thị, vấn đáp và check chi tiết beta [8]. Red Alert 3 minh họa ba phe, Bè bạn, Xô Viết và Empire of the Rising Sun. Trò chơi có cá đơn vị chức năng cũ từ 2 game Red Alert trước như Tanya, Kirov Airship, và Dolphins. Red Alert 3 là game trước tiên của phân nhánh với chức năng engine 3-D, mặc dầu một rất nhiều người ái mộ đã chỉ trích trò chơi vì nó không hề có cảm nghĩ gần giống những trò chơi trước đây do sự nan giải của mạng lưới hệ thống 3-D. RA3 ra mắt trong 1 dòng thời hạn thay thế sửa chữa mới xẩy ra ngay sau thời điểm Xô Viết thua trận chiến tranh ở RA2- họ đi ngược thời hạn và giết Albert Einstein, đào thải ảnh hưởng tác động của ông với những Đồng Minh và cho nên vì thế đào thải sự sống sót của vũ khí hạt nhân. Tại châu Á, Empire of the Rising Sun đã bí ẩn thiết kế xây dựng một quân đội to với những công nghệ tiên tiến và vũ khí tối tân, buộc đội quân Đồng Minh và Xô Viết phải đồng chí cùng với nhau.

Tình tiết[sửa | sửa mã nguồn]

Second World War: Red Alert[sửa | sửa mã nguồn]

Cơ sở của xê-ri Red Alert thuở đầu là vào thời điểm năm 1946 giả tưởng. Tại bãi thử Trinity của New Mexico, Albert Einstein tạo nên máy thời hạn “Chronosphere”. Quay quay trở lại năm 1923 tại Landsberg, Đức, ông gặp Adolf Hitler ngay sau thời điểm Hitler vừa mới được thả chủ quyền sau thời điểm bị tóm gọn vì tạo ra vụ Thay máu chính quyền Nhà hàng Bia và bắt tay của Hitler, tạo ra một phản quang đào thải sự sống sót của Hitler khỏi dòng thời hạn bằng phương pháp quấy rối “dòng không gian-thời gian”. Vấn đề đó đã chặn đứng Đức Quốc xã dựng nên và ngăn chặn Chiến tranh trái đất thứ 2 ra mắt.

Không còn cuộc chiến tranh với Đức quốc xã, Joseph Stalin đã thiết kế xây dựng Liên Xô thành một siêu cường và thuở đầu nỗ lực cố gắng tạo cho một Liên bang Xô viết kéo dãn dài trên khắp tất cả châu lục Á-Âu. Những đất nước châu Âu, gồm Đức, dựng nên khối Đồng Minh để chống lại cuộc tiến công của Liên Xô trong 1 Chiến tranh trái đất thứ 2 mới (Red Alert)

Kết thúc của phe Đồng Minh[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi hủy hoại thành lũy sau cuối của Xô Viết, một đội nhóm lính Đồng Minh phát đặt ra Stalin bị chôn sinh sống tại đống đổ nát. Trước khi họ định tháo dỡ những mảnh vỡ đang đè Stalin, Tướng Nikos Stavros bắt họ tạm dừng. Ông đã thuyết phục họ rằng họ không có thấy gì gì trước lúc họ rời khỏi. Stavros tiếp đến sử dụng một khăn tay bịt miệng của Stalin trước lúc đè nặng lên đầu Stalin bằng một tảng đá to và bỏ đi. Thành quả buộc Kane-người đã áp dụng Liên Xô để đã đạt được quyền năng và Brotherhood của ông phải lui vào hoạt động và sinh hoạt bí ẩn, dẫn tới các event của Command & Conquer trước tiên. Ngoài ra, kết thúc này mở đường cho phần tiếp sau là Red Alert 2.

Kết thúc của phe Xô Viết[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Xô Viết ăn mừng thành công của mình ở Cung điện Buckingham mới chiếm lĩnh được, Stalin chúc mừng Tư lệnh (người chơi) vì đã làm tốt nhất việc làm nhưng tiếp đến lại bảo rằng “Anh sẽ tiến hành âu yếm tốt nhất” (ám chỉ cần ông sẽ đào thải Tư lệnh) trong những khi ông uống một tách trà, chỉ để đột ngột nhận biết rằng trà đã trở nên đầu độc bởi Nadia. Nadia sử dụng súng bắn chết Stalin khi độc tố trong trà thuở đầu có chức năng. Sau cái chết của Stalin, Nadia nói cho Tư lệnh biết rằng Liên Xô lúc này là tọa lạc bên dưới sự cai quản của Brotherhood of Nod, vốn có chiến lược lui vào trong bóng tối một lần tiếp nữa và sẽ mở ra quay trở lại trong trong thời hạn 1990 và để Tư lệnh làm chỉ đạo bù nhìn của USSR để sẵn sàng cho Nod “sau này gần”. Cô ngay tiếp đến bị phản bội và bắn chết bởi Kane, người đã lộ rõ ông mới là kẻ chủ mưu thật sự.

Third World War: Red Alert 2[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi nỗ lực cố gắng chinh phục châu Âu trong trận chiến trước, Liên bang Xô Viết trọn vẹn bị tàn phá. Joseph Stalin đã chết, và quân đội Xô Viết bị giải thể. Đồng Minh nhận định rằng một sự điều chỉnh chính sách sẽ gây ra ra hiện trạng không ổn định trong Liên bang Xô Viết, và để đã đạt được sự giúp sức và không thay đổi trong xung quanh vị trí, Đồng Minh đã đưa Thủ tướng Alexander Romanov, một họ hàng xa của Sa hoàng Nicholas II lên làm Thủ tướng Xô Viết bù nhìn. Romanov chấp thuận đồng ý tiến hành triển khai những kiến nghị của Đồng Minh, mặc dầu ông bí ẩn thiết kế xây dựng lại quân đội Xô Viết với “mục tiêu quốc phòng” – thực chất là sẵn sàng tiến công Hoa Kỳ.

Mẩu chuyện thuở đầu với sự quân đội Mỹ bị tiến công bất ngờ đột ngột bởi cuộc tiến công của Xô Viết với máy bay, tàu thủy quân, đội quân đổ xô, lính dù của mình kéo đến hơn cả hai bờ Đông và bờ Tây nước Mĩ cùng theo với hầu như những đội quân bề mặt đất của kéo tới trải qua México, vốn đã bầu ra một cơ quan chỉ đạo của chính phủ cộng sản. Mĩ nỗ lực cố gắng trả đũa với sự áp dụng tên lửa hạt nhân, nhưng Yuri, chỉ đạo binh đoàn Psychic Corps của Xô Viết và là cố vấn số 1 của Thủ tướng Romanov, đã áp dụng kĩ năng kiểm soát và điều hành trí não của chính mình để thao túng người tinh chỉnh bắn những đầu đạn hạt nhân và làm chúng tiếng nổ lớn trong bệ phóng. Trước tình trạng này, Người cai trị đất nước Mỹ Michael Dugan đã cấu hình thiết lập một tổ phản quang hỏa tốc do Tướng Carville và một Tư lệnh đc gọi là “The Ghost” (người chơi) lãnh đạo để đối phó với quân đội Xô Viết.

Chiến dịch Đồng Minh[sửa | sửa mã nguồn]

Chiến dịch Đồng Minh thuở đầu với sự đội quân tính chất do Đặc vụ tính chất Tanya đc phái tới TP New York dễ đẩy lui cuộc đổ xô của đội quân Xô Viết ở chỗ này. Người chơi với việc hỗ trợ của Tanya đã hủy hoại địa thế căn cứ Xô Viết ở New York và đánh lui đc cuộc tiến công.

Tanya và Tư lệnh liên tục đc điều đến Colorado Springs để giải phóng Học viện chuyên nghành không quân và những địa thế căn cứ không quân tại đó, hiên giờ đang tọa lạc bên dưới sự kiểm soát và điều hành của đội quân Xô Viết. Khi đang trở về sau thành công thì họ phát giác đc dụng cụ kiểm soát và điều hành trí não của Xô Viết là Psychic Beacon đang rất được tiến hành tại Thành Phố Hà Nội Washington DC và cũng đã kiểm soát và điều hành đc người cai trị đất nước Michael Dugan, tướng Carville cùng một trong những quan chức quan trọng khác của TP và đa số người dân. Tuy nhiên Tư lệnh đã tiến công và phá huỷ đc Psychic Beacon, giải phóng cơ quan chỉ đạo của chính phủ và những sĩ quan quân sự chiến lược thoát ra khỏi sự kiểm soát và điều hành trí não của Xô Viết để họ trốn thoát. Thế nhưng, Thành Phố Hà Nội vẫn bên trong tay những đội quân của Xô Viết buộc cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ và quân đội phải di dời đến Canada để thoát ra khỏi sự rình rập đe dọa từ công nghệ tiên tiến kiểm soát và điều hành trí não của đối thủ.

Sau khi chuyển cơ quan chỉ đạo của chính phủ của mình tới Canada, đội quân tình báo của Đồng Minh đã phát giác Xô Viết đã đặt một dụng cụ bí ẩn là Psychic Amplifier tại Chicago, có sức khỏe “để triển khai điều cũng như gần giống Psychic Beacon đã làm với Washington”. Quân Đồng Minh gấp rút phát động 1 cuộc tiến công vào đội quân Liên Xô ở Chicago từ địa thế căn cứ của mình tại Canada ở Hồ Michigan, giải phóng TP và hủy hoại Psychic Amplifier. Nhưng để trả đũa, Tướng Vladimir là tổng lãnh đạo đội quân tiến công Hoa Kì của Xô Viết đã có phát ngôn là TP Chicago không hề hữu ích nữa và cũng đã cho gấp rút tiến hành một tên lửa hạt nhân trong TP và cho kích nổ nó ngay lập tức tiếp đến, phá huỷ trọn vẹn TP.

Báo động bởi hiện trạng này, những nhà chỉ đạo của Pháp, Đức, và Anh chấp thuận đồng ý cứu Mỹ nếu Mỹ phá huỷ những bệ phóng tên lửa hạt nhân của Xô Viết tại Ba Lan. Người cai trị đất nước Michael Dugan chấp thuận đồng ý và gửi một đội quân tính chất do Tanya lãnh đạo tiến vào trong 1 xung quanh vị trí của Ba Lan giáp giới với Đức. Những bệ phóng tên lửa đc hủy hoại một phương pháp bí ẩn, và tác dụng là châu Âu nhập cuộc cuộc chiến tranh chống Xô Viết. Với việc ủng hộ về người và trang dụng cụ, quân đội Mỹ rất có thể phát động 1 cuộc tiến công vào đội quân Xô Viết tại Washington, DC và tái chiếm TP. Tiếp theo, đội quân tình báo của Đồng Minh phát đặt ra Xô Viết đang sẵn có chiến lược chiếm giữ hòn đảo Hawaii nên Tư lệnh gấp rút đc phái đến Trân Châu Cảng để bảo đảm hòn đảo.

Quần hòn đảo đã đc giúp nhưng Hoa Kỳ vẫn còn đó ở địa vị bấp bênh vì Xô Viết với việc hỗ trợ từ Psychic Beacon của mình, vẫn còn đó kiểm soát và điều hành TP St. Louis gồm cả xung quanh vị trí sông Mississippi ở hướng phía nam TP, sở hữu xung quanh vị trí giữa những bang miền tây và những bang miền đông. Quân Đồng Minh cho nên vì thế đã mở 1 cuộc tiến công vào TP để đè bẹp Psychic Beacon, giải phóng xung quanh vị trí. Quân Đồng Minh lại phát giác một chiến lược của Xô Viết hòng coppy và áp dụng công nghệ tiên tiến Prism của Đồng Minh, là một công nghệ tiên tiến tạo chùm tia nguồn năng lượng to để đè bẹp phe đối lập ở 1 cơ sở nghiên cứu và điều tra ở Tulum, México. Một đội nhóm đặc nhiệm Navy SEALs đã nhảy dù trên không xuống xung quanh vị trí này để đè bẹp những cơ sở nghiên cứu và điều tra và ngẫu nhiên cố gắng nỗ lực của Xô Viết để nhân rộng công nghệ tiên tiến này. Nhiệm vụ đã chiến thắng và công nghệ tiên tiến Prism đã không biến thành ảnh hưởng tác động.

Tướng Carville, trong 1 buổi họp đã thông tin với những người chơi rằng họ sắp sửa sang Đức. Ông bảo rằng những nhà chỉ đạo quân Đồng Minh đang đẩy mạnh thêm quân tại khu vực Rừng Đen của Đức để bảo đảm những phòng thí nghiệm của Albert Einstein, vốn đang nghiên cứu và điều tra các công nghệ tiên tiến mới nhằm mục đích gấp rút kết thúc cuộc chiến tranh. Chi tiết là tại phòng thí nghiệm của Einstein chứa một nguyên mẫu của Chronosphere, một dụng cụ có chức năng luân chuyển quân đến ngẫu nhiên ở đâu trên trái đất. Ngay khi Tướng Carville rời khỏi công sở của ông tại phút cuối của buổi họp thì một Crazy Ivan của Xô Viết đã phục kích Carville và kích nổ quả bom của hắn, giết chết ông. Cố chấp tổn thất rộng lớn này, người chơi vẫn đến vùng Rừng Đen và đẩy lui cuộc tiến công của Xô Viết từ biên giới Ba Lan-Đức. Phòng thí nghiệm của Einstein cùng theo với Chronosphere đc an toàn và đáng tin cậy và Einstein rất có thể liên tục việc làm của chính mình.

Sau khi hoàn tất việc nghiên cứu và điều tra, Einstein thông tin với những người chơi rằng ông đã thao tác làm việc cật lực và tìm được địa điểm tốt nhất nhất để tiến hành Chronosphere. Theo Einstein đó là một địa điểm tuyệt đối, nhưng lại tọa lạc “trên một quần đảo bé dại ở mũi Florida, chỉ phương pháp vài cây số với Xô Viết Cuba”. Quân Đồng Minh đã cho quân đến hòn đảo và thiết kế xây dựng một địa thế căn cứ cùng theo với Chronosphere ở đó, và ngay tiếp đến phát động 1 cuộc tiến công vào Cuba để đè bẹp những bệ phóng tên lửa hạt nhân của Xô Viết. Cuối cùng, quân Đồng Minh áp dụng kĩ năng di chuyển của Chronosphere để phát động 1 cuộc tiến công ngay tại Moskva. Tại Moscow, đội quân Đồng Minh đè bẹp đội quân bảo đảm điện Kremlin và cho một tổ tiến công đứng vị trí số 1 bởi Tanya xông vào bắt giữ Alexander Romanov. Romanov nỗ lực cố gắng cho 1 người khác mặc đồng phục của chính mình để trốn thoát, mặc dù thế thủ đoạn này đó đã đơn giản và dễ dàng bị lật tẩy do người giả dạng trọn vẹn khác với Romanov và Romanov bị tóm gọn trong những khi chỉ mặt nội y. Xô Viết cho nên vì thế phải chịu một thất bại nhục nhã và gấp rút đầu hàng.

Chiến dịch Xô Viết[sửa | sửa mã nguồn]

Chiến dịch Xô Viết thuở đầu với sự Tư lệnh (người chơi) đc Thủ tướng Alexander Romanov ra mắt tóm tắt về cuộc tiến công sắp tới đây của Xô Viết với Hoa Kỳ. Romanov nói với Tư lệnh rằng ưu ái số 1 là hủy hoại đại bản doanh của quân đội Mỹ là Lầu Năm Góc ở Washington DC và người chơi đc giao tiến hành triển khai mệnh lệnh này, đứng vị trí số 1 1 cuộc tập kích bằng quân dù phối với xe tăng vào Thành Phố Hà Nội Washington, DC và hủy hoại đc Lầu Năm Góc.

Tiếp theo, Tư lệnh lại lãnh đạo 1 cuộc đổ xô của Xô Viết lên Florida để đè bẹp chiến hàm Mỹ đang rình rập đe dọa cuộc đổ xô của Xô Viết tại bờ Đông. Mặc dầu Tư lệnh là người gần như là trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho các thành công trên, tổng thể mọi vinh hoa và thành tích đều thuộc về viên Tổng lãnh đạo Xô Viết, Tướng Vladimir dù ông ta chỉ đóng một vai trò giúp sức không đáng chú ý vào đầu màn chơi.

Sau đó, Yuri lời khuyên rằng Tư lệnh nên xâm chiếm TP New York với việc hỗ trợ của dụng cụ Psychic Beacon, một bộ máy rất có thể kiểm soát và điều hành trí não số lượng dân sinh của tất cả TP, trong những khi Vladimir đang ở Moskva ăn mừng trong những khi Yuri và “bạn bè Tướng quân” (tức là người chơi) cũng luôn có thể nhận đc danh vọng và vinh hoa. Người chơi tuân theo khuyến nghị của Yuri, và mở 1 cuộc công kích vào TP New York. Sau khi chiếm lĩnh được công trình xây dựng Allied Battle Lab của Hoa Kỳ tại Trung tâm Thương mại Thế giới, Psychic Beacon đc thiết kế xây dựng và gấp rút hoạt động và sinh hoạt khiến tất cả dân cư của TP tọa lạc bên dưới thuộc quyền kiểm soát và điều hành của Xô Viết.

Để chặn đứng những tai hại càng lúc càng to và chiến thắng của Xô Viết, những đội quân Đồng Minh từ Hàn Quốc đã phát động 1 cuộc đổ xô vào Vladivostok và người chơi “phải bảo đảm quê hương” bằng mọi thủ đoạn. Tư lệnh đã bảo đảm chiến thắng “Đất mẹ”, nghiền nát tổng thể những cuộc thâm nhập của đội quân Nam Triều Tiên trong 1 cuộc phản công tàn tệ. Báo động bởi hiện trạng này, những nhà chỉ đạo Pháp và Đức chấp thuận đồng ý gửi quân đến biên giới Ba Lan để cứu Hoa Kỳ chiến đấu chống lại Liên Xô. Trong khi quân Pháp đang tập trung chuyên sâu gần Ba Lan, Xô Viết gửi một đội quân tính chất đến Paris với mệnh lệnh tính chất từ Romanov và Yuri là “cho quân Đồng Minh rất rõ nét sức khỏe sự thật của Liên Xô” và “tiêu diệt không để ngẫu nhiên thứ gì còn lại”. Đội quân tính chất của Liên Xô đã gấp rút chiếm giữ những xung quanh vị trí bao vây tháp Eiffel (đc gọi là “Paris Tower” trong trò chơi) và áp dụng 3 lính phóng điện Tesla Troopers để nạp điện cho tháp Eiffel và biến nó thành một trụ phóng điện Tesla Coil khổng lồ. “Paris Tower” gấp rút đè bẹp tổng thể những đội quân Đồng Minh trong TP và tiêu diệt Pari. Với thành công này và những thành công khác quan trọng khác, Xô Viết đã đặt những đất nước châu Âu vào tình thế rất không an toàn và cho họ nhận cảm thấy rằng họ đang cần lo cho việc an nguy của chính mình hơn là hỗ trợ Hoa Kỳ.

Trong thời hạn này quyền năng của Yuri ngày càng to do ông ta sử dụng kĩ năng ngoại cảm của chính mình để tinh chỉnh trí não Romanov. Công dụng là Romanov đã giao quyền lãnh đạo tất cả quân đội Xô Viết cho Yuri, khiến tướng Vladimir rất khó chịu, tố cáo Yuri ép buộc Romanov làm như thế. Yuri bác bỏ cáo buộc trên và lệnh cho tất cả những người chơi cấu hình thiết lập một “sự hiện hữu của Liên Xô” trong hòn đảo Hawaii. Tư lệnh gấp rút tiến công đè bẹp Hạm chiến Thái Bình Dương của Mỹ cùng theo với chiến hàm tiếp viện của Hàn Quốc tại quần đảo Hawaii, được chấp nhận Liên Xô đơn giản và dễ dàng xâm chiếm hòn đảo.

Trong khi ấy, Romanov lâm bệnh nặng còn và tình báo của Yuri đã tiết lộ rằng Đồng Minh đang thiết kế xây dựng máy Chronosphere, một dụng cụ với kĩ năng luân chuyển quân đến ngẫu nhiên ở đâu trên trái đất. Đồng Minh định sử dụng bộ máy để mở 1 cuộc tiến công vào cơ sở nghiên cứu và điều tra của Xô Viết ở dãy Ural. Yuri bảo rằng cơ sở nghiên cứu và điều tra này là rất quan trọng cho những cố gắng nỗ lực cuộc chiến tranh của Xô Viết và nó phải đc bảo đảm bằng mọi thủ đoạn. Người chơi gấp rút nắm quyền tinh chỉnh đội quân Xô Viết ở cơ sở nghiên cứu và điều tra và gấp rút đánh tan tổng thể những cuộc tiến công của Đồng Minh vào xung quanh vị trí này.

Khi mà cơ sở nghiên cứu và điều tra đc cứu nguy, Yuri ám sát Romanov trong bệnh viện rồi vu cáo cho Tướng Vladimir là thủ phạm và ra lệnh cho Tư lệnh điều quân đến Washington, D.C. để đè bẹp Vladimir, người mà Yuri có phát ngôn là một kẻ phản bội và “một nonperson”. Người chơi vượt mặt đội quân của Vladimir và bắt giữ ông ta tại Nhà Trắng với việc hỗ trợ từ công nghệ tiên tiến tâm linh của Yuri. Sau đó trong 1 buổi họp với Yuri, Yuri ra mắt cho tất cả những người chơi về chiến lược tinh chỉnh trí não của người cai trị đất nước Hoa Kỳ Michael Dugan và gây ảnh hưởng tác động rất cao đến quân đội và cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ. Một tổ quân gồm 3 lính Psi-Corp nhảy dù trên không xuống San Antonio, Texas (địa điểm trú ẩn của Người cai trị đất nước) và lén lút xâm nhập khẩu địa thế căn cứ Hoa Kỳ đặt bao vây đồn Alamo và tiếp đến đưa Người cai trị đất nước Dugan tọa lạc bên dưới sự tinh chỉnh của Xô Viết. Xô Viết tiếp đến lại quân Đồng Minh đang trở nên tân tiến một siêu vũ khí mới trong hòn đảo Virgin đc nghe biết như là một dụng cụ kiểm soát và điều hành thời tiết, với kĩ năng tạo nên các trận sấm sét với sức khỏe tiêu diệt trên một xung quanh vị trí to lớn. Xô Viết đã mở 1 cuộc tiến công đổ xô trên hòn đảo và chiến thắng trong những công việc đè bẹp dụng cụ trước lúc nó đc Action.

Điểm nổi bật bởi sự kiên cường và kĩ năng của “bạn bè Tướng quân” (“Comrade General”), Yuri mời người chơi đến Moscow để ông ta rất có thể đích thân cảm ơn nhưng trong thực tiễn để là để giết hoặc kiểm soát và điều hành trí não người chơi. Tuy nhiên hiên giờ Trung úy Zofia giao cho tất cả những người chơi một đoạn băng đc khắc ghi bởi chính Romanov trước lúc chết. Trong đoạn băng, Romanov bảo rằng Yuri đang tinh chỉnh ông ta và ra lệnh người chơi phải đưa kẻ phản bội ra trước công lý. Tư lệnh đi tới Moskva, tuy vậy với một tổ quân to. Khi đến Moscow, đội quân của những người chơi đã nghênh chiến với đội quân trung thành với chủ với Yuri và ở đầu cuối mở 1 cuộc tiến công tàn tệ vào điện Kremlin và Yuri đc cho là đã chết. Phụ thuộc những dữ liệu của Yuri, Tư lệnh phát đặt ra việc quân Đồng Minh đã thiết kế xây dựng một Chronosphere tại Alaska, mà người ta sẽ áp dụng để nỗ lực cố gắng mở 1 cuộc tiến công sau cuối vào Liên Xô. Ngay lập tức, quân đội Xô Viết vượt eo biển Bering và đè bẹp Chronosphere cùng tổng thể những đội quân Đồng Minh trong xung quanh vị trí. Với sự tổng thể những gia thế chống đối bị bài trừ, người chơi là trọn vẹn rất có thể ách thống trị trái đất. Tuy nhiên trong video sau cuối, bộ [[não của Yuri vẫn tồn tại và dùng khả năng ngoại cảm để liên lạc với người chơi: “Mọi việc đã có thể tốt hơn khi ta có thể thấy rõ tâm trí của ngươi, Tướng quân. Ta vẫn có thể còn một cơ hội…”

Psychic Dominator Disaster: Yuri’s Revenge[sửa | sửa mã nguồn]

Tình tiết của Yuri’s Revenge thuở đầu sau thời điểm Đồng Minh thành công trong Red Alert 2. Mẩu chuyện dựa vào Yuri, kẻ đầu tàu cũ của lực lượng Psychic Corps của Xô Viết, người đã rời khỏi địa điểm ẩn náu để chiếm lấy trái đất bằng phương pháp áp dụng Psychic Dominator, một dụng cụ này rất có thể kiểm soát và điều hành trí não tổng thể mỗi cá nhân trên trái đất.

Game thuở đầu bằng một buổi họp bóp của người cai trị đất nước tại Nhà Trắng ảnh hưởng đến Yuri và phương pháp mà ông ta chiếm lấy thế trái đất bằng phương pháp áp dụng kĩ năng ngoại cảm của chính mình. Yuri gián đoạn buổi họp và lý giải chiến lược ách thống trị trái đất của chính mình, tiết lộ với Người cai trị đất nước Hoa Kỳ Michael Dugan rằng ông ta đã cấu hình thiết lập xong một mạng lưới Psychic Dominator trên trái đất. Một trong số ấy tọa lạc trên hòn đảo Alcatraz ở San Francisco, vừa mới được Yuri Action ngay trước lúc ông ta cắt đứt gọi điện liên lạc tới Nhà Trắng. Ngay lập tức Dugan lệnh cho 1 cuộc không kích hỏa tốc vào dụng cụ, nhưng tổng thể máy bay tiến công đều bị bắn hạ, mặc dầu một cái trong số ấy rơi trúng vào trong 1 xí nghiệp điện hạt nhân trên hòn đảo khiến Psychic Dominator mất nguồn năng lượng và đóng cửa. Thế nhưng, Yuri vẫn Action những Psychic Dominator khác của ông ta trên khắp trái đất và hầu như mặt phẳng hành tinh gấp rút tọa lạc bên dưới sự kiểm soát và điều hành của Yuri

Chiến dịch Đồng Minh[sửa | sửa mã nguồn]

Chiến dịch Đồng Minh thuở đầu với sự người chơi đc điều tới San Francisco để bảo đảm bộ máy thời hạn của giáo sư Albert Einstein mà quân Đồng Minh lên chiến lược áp dụng nó để đi về quá khứ và chặn đứng Yuri Action mạng lưới hệ thống Psychic Dominator. Nhưng bộ máy còn thiếu nguồn năng lượng để hoạt động và sinh hoạt, cho nên vì thế người chơi phải chiếm những xí nghiệp điện trong TP. Sau khi nhận đc đủ điện năng, người chơi đã chiến thắng trong những công việc du hành vược thời hạn, nhưng vào chính xác thời khắc quân Xô Viết đang mở cuộc tiến công vào San Francisco. Xô Viết bị bất ngờ đột ngột bởi quân tiếp viện của Đồng Minh tới từ mai sau và Psychic Dominator đc thiết kế xây dựng trên hòn đảo Alcatraz bị hủy hoại. Với thành công đáng kinh ngạc này, chiến lược của Yuri lẫn Xô Viết đều bị náo loạn và tạo cho cả 2 phe này bị sốc.

Người chơi tiếp đến đc điều tới Los Angeles, hiên giờ đang rơi vào tình thế sự khống chế của Yuri và tình báo của quân Đồng Minh phát đặt ra việc Yuri đã cho thiết kế xây dựng một trong những Grinder để tàn sát số lượng dân sinh TP thành nguyên liệu để hỗ trợ tài chính cho cố gắng nỗ lực cuộc chiến tranh của ông ta. Những Grinder và phần còn sót lại của đội quân của Yuri trong TP đều bị hủy hoại và Los Angeles đc giải phóng. Với mất mát quan trọng này, Yuri buộc phải tìm một thu nhập nhập mới và tìm cảm thấy Chủ tịch của doanh nghiệp Massivesoft Corporation (dựa vào quản trị Bill Gates của doanh nghiệp Microsoft Corporation khét tiếng) tại Seattle. Nhận đc lời kêu giúp của giám đốc điều hành và quản lý, Tướng Carville, người vẫn còn đó sinh sống tại dòng thời hạn đó đã ra lệnh cho tất cả những người chơi giải phóng Massivesoft Corporation cùng vị giám đốc điều hành và quản lý, cùng theo đó hủy hoại bệ phóng tên lửa hạt nhân mà Yuri thiết kế xây dựng trong TP. Bệ phóng gấp rút bị hủy hoại và Massivesoft đc giải thoát. Không còn phải hỗ trợ tài chính cho cố gắng nỗ lực cuộc chiến tranh của Yuri, vị Chủ tịch của Massivesoft Corporation ra quyết định hỗ trợ tài chính cho quân đội Đồng Minh để trả ơn.

Tuy nhiên, trong những lúc quân Đồng Minh tiếp tục có được các thành công quan trọng, Yuri đã bắt giữ Albert Einstein và buộc ông phải thao tác làm việc ở 1 địa thế căn cứ gần Đại Kim Tự tháp (mặc dầu Trung úy Eva Lee gọi nó là “Kim Tự tháp rộng lớn” – Large Pyramid trong game) để Psychic Dominator rất có thể hoạt động và sinh hoạt sớm hơn. Tư lệnh (người chơi) gấp rút tới Ai Cập, cứu nguy Einstein trước lúc hủy hoại địa thế căn cứ của Yuri cùng theo với Psychic Dominator. Nằm phí trong tình thế rất chi là tuyệt vọng và chán nản, Yuri lập chiến lược bắt cóc một trong những nhà chỉ đạo quan trọng trên trái đất và thay thế sửa chữa họ bằng những bản sao trung thành với chủ với Yuri. Nhận lệnh từ tướng Carville, người chơi gấp rút đến Sydney, Úc để đè bẹp địa điểm cơ sở nhân bản vô tính của Yuri cùng theo với tất cả quân đội của ông ta đóng tại đó.

Sau một trận chiến lâu bền hơn trên hai chiến trường, quân Đồng Minh đã vượt mặt đc quân đội Xô Viết và đội quân của Yuri cũng thuở đầu suy sụp. Với mục tiêu gấp rút kết thúc cuộc chiến tranh với Yuri, Xô Viết và Đồng Minh ra quyết định quan tâm đến việc kết nối cùng với nhau. Hai siêu cường tiếp đến đã lên chiến lược cho 1 hiệp ước đồng chí ở 1 khu vực tối mật. Trong khi Trung úy Eva thông tin Vấn đề này cho tất cả những người chơi, cô bị Yuri tinh chỉnh và tiết lộ địa điểm ký hiệp ước: Biệt thự Quốc hội Anh ở Luân Đôn, Anh. Trước tình trạng hỏa tốc, tướng Carville lệnh cho tất cả những người chơi đến Luân Đôn và lãnh đạo quân Đồng Minh bảo đảm Biệt thự Quốc hội bằng mọi thủ đoạn. Với việc bảo đảm đó, hiệp ước đc phê duyệt và ký cam kết và những đội quân Xô Viết sớm nhập cuộc vào đại chiến và địa thế căn cứ Luân Đôn của Yuri trọn vẹn bị hủy hoại. Trung úy Eva định từ chức vì thất bại của chính mình trong những công việc chống lại sự kiểm soát và điều hành trí não của Yuri, nhưng bị chặn đứng bởi Carville người gợi nhắc rằng những nhà chỉ đạo trái đất cụng có đa số người bị kiểm soát và điều hành bởi Yuri tốt nhất.

Bè bạn tiếp đến đã gấp rút khẳng định vị trí đặt của Psychic Dominator sau cuối đang trưng bày ở Nam Cực cùng với 1 địa thế căn cứ khổng lồ của Yuri, địa điểm mà ông ta ý định làm bàn đạp để mở cuộc tiến công sau cuối. Bằng phương pháp cho quân nhảy dù trên không xuống Tierra del Fuego để sửa chữa thay thế một địa thế căn cứ bỏ phí của Xô Viết tại chỗ này, một Radar Tower đã đc thiết kế xây dựng và quân Đồng Minh sử dụng Chronosphere để lấy một toán quân khác tới Nam Cực để cấu hình thiết lập địa thế căn cứ của mình. Cuối cùng địa thế căn cứ của Yuri đã trở nên quân Đồng Minh tiến công và tiêu diệt trọn vẹn.

Với sự Yuri đã trở nên vượt mặt triệt để, ông ta bị quân Đồng Minh bắt giữ và kìm hãm trong 1 nhà tù tính chất do Albert Einstein tạo nên có tên là Psychic Isolation Chamber, địa điểm mà Yuri “sẽ không còn có chức năng kiểm soát và điều hành trí não dù chỉ là một con ruồi”. Hiện tại, những event của Red Alert 2Yuri’s Revenge thuở đầu pha trộn cùng với nhau. Như Giáo sư Einstein lý giải: “Một chuỗi event phải đc ưu ái hơn các cái khác”, các event ra mắt trong Yuri’s Revenge đã biến đổi thành hiện thực: Tướng Carville vẫn sống và chiến lược của Yuri vẫn thất bại.

Chiến dịch Xô Viết[sửa | sửa mã nguồn]

Chiến dịch Xô Viết thuở đầu với sự các chỉ đạo còn sót lại của Xô Viết phát đặt ra chiến lược của Đồng Minh nhằm mục đích đi ngược thời hạn. Chỉ huy của Xô Viết nhận biết rằng nếu chiếm lĩnh được bộ máy thời hạn của Đồng Minh ở San Francisco, sẽ được chấp nhận Liên bang Xô viết giành lại quyền năng cũ của chính bản thân nó. Một đội nhóm quân Xô Viết liền tiến vào San Francisco và chiếm lĩnh được bộ máy thời hạn, nhưng do bộ máy còn thiếu nguồn năng lượng nên người chơi phải chiếm bốn xí nghiệp điện trong TP. Khi những xí nghiệp phát điện tọa lạc bên dưới sự kiểm soát và điều hành của Xô Viết, người chơi đi quay trở lại trong thời điểm, nhưng do sự cố của những kỹ sư Xô Viết, máy đi quay trở lại đến thời của khủng long thời tiền sử. Người chơi phải bảo đảm bộ máy thời hạn khỏi các con khủng long thời tiền sử bạo chúa cho tới khi bộ máy nạp lại đủ nguồn năng lượng và đưa mỗi cá nhân về đúng khi Xô Viết thuở đầu cuộc tiến công vào San Francisco. Người chơi gấp rút lãnh đạo địa thế căn cứ của Xô Viết trong TP và hủy hoại Psychic Dominator trong những khi nó vẫn còn đó đang rất được thiết kế xây dựng trên hòn đảo Alcatraz.

Với việc điều chỉnh dòng thời hạn chiến thắng, đội quân Xô Viết tới từ mai sau đưa một trong những dữ liệu tính chất đến Moskva, trong các số đó nói rõ về việc Xô Viết thất trận ra làm sao và tai hại của Yuri. Thủ tướng Alexander Romanov lệnh cho tất cả những người chơi đến miền Rừng Đen ở Đức để hủy hoại phòng thí nghiệm của Einstein và mẫu thí điểm của Chronosphere, một bộ máy rất có thể di chuyển quân tức thời đến bất kỳ chỗ nào ở trái đất.). Tư lệnh đã kịp thời hủy hoại tai hại thực lực này của Đồng Minh trước lúc nó rất có thể biến thành một vụ việc sự thật, khiến quân Đồng Minh phải rút lui trên khắp những chiến trường.

Trong lúc đó, tình báo Xô Viết phát đặt ra việc Yuri đã thiết kế xây dựng tại Luân Đôn một Psychic Beacon (một dụng cụ rất có thể kiểm soát và điều hành suy nghĩ số lượng dân sinh của tất cả TP) và quân đội Đồng Minh đóng ở chỗ này đã chiến đấu cho Yuri. Để chặn đứng vấn đề này, người chơi đã đi được tới Luân Đôn và giải thoát quân Đồng Minh khỏi sự tinh chỉnh của Yuri. Tuy nhiên Yuri đã và đang cho thiết kế xây dựng một địa thế căn cứ cùng với 1 Psychic Dominator tại Luân Đôn, nhưng người chơi đã sớm đè bẹp đội quân của Yuri trong xung quanh vị trí.

Ngay sau thành công này, máy bay của Romanov bị bắn rơi tại Casablanca, Maroc. “Bạn thân Tướng quân” (người chơi) cho nên vì thế lại bắt buộc phải tới TP để để search và cứu nguy Romanov trước lúc Yuri tìm cảm thấy ông ta. Sau khi tìm cảm thấy Romanov (trong các số đó diễn tả Romanov Dường như vừa có một thời gian thoải mái và dễ chịu khi trú ẩn ở Casablanca), quân Xô Viết tiến công đè bẹp địa thế căn cứ của Yuri đóng bao vây một trường bay ở TP và sử dụng trường bay này để lấy Romanov tới địa điểm an toàn và đáng tin cậy.

Với Romanov đc giúp, Tư lệnh tiếp đến lại lãnh đạo quân đổ xô lên một quần đảo bí ẩn nằm ở vị trí xa khơi Thái Bình Dương địa điểm Yuri đã cấu hình thiết lập một địa thế căn cứ tàu ngầm. Sau khi hạ cánh trên hòn đảo, Tư lệnh gấp rút hủy hoại địa thế căn cứ tàu ngầm của Yuri và tổng thể những đội quân còn sót lại. Lúc cuộc chiến kết thúc, Xô Viết phát đặt ra một trường bay dải ngân hà của Yuri với 1 tên lửa đang sắp sửa phóng lên Mặt Trăng, địa điểm Yuri ý định đến sau thời điểm hoàn tất thủ đoạn ách thống trị trái đất. Thế là Xô Viết sử dụng con thuyền này đưa một tổ quân lên Mặt Trăng, địa điểm họ gấp rút đè bẹp địa thế căn cứ của Yuri đóng tại đó.

Thất bại trên tổng thể những chiến trường, Yuri buộc phải quay về trú ẩn trong 1 pháo đài trang nghiêm của ông bà tổ tiên ông ta tại Transilvania. Thú tướng Romanov ra lệnh cho tất cả những người chơi tiến đánh địa điểm ẩn náu sau cuối của Yuri và “bài trừ hắn phía dưới các tảng đá”. Nhưng lúc đến Transilvania, người chơi phát đặt ra Yuri đã sử dụng hai Psychic Beacon để khống chế quân Đồng Minh và Xô Viết trong xung quanh vị trí. Người chơi cho nên vì thế đã cấu hình thiết lập một địa thế căn cứ và mở 1 cuộc tiến công to vào đội quân của Yuri. Thành tháp bị hủy hoại và Yuri đc cho là đã trở nên vượt mặt một lần và mãi mãi.

Tuy nhiên, Yuri vẫn đỏ may mắn sinh tồn sự tiêu diệt của thành tháp và ông ta bắn tin rằng tôi đã ăn cắp bộ máy thời hạn tại San Fransisco và hiên giờ “trái đất cùng theo với tổng thể lịch sử dân tộc của chính bản thân nó sẽ ảnh hưởng Yuri chinh phục”. Nhưng vấn đề này đã trở nên cản trở bởi Trung úy Zofia người đã gấp rút điều chỉnh điểm đến lựa chọn của máy thời hạn và rút hết nguồn năng lượng khiến nó đưa Yuri về thời buổi của khủng long thời tiền sử. Yuri cho nên vì thế bị bận bịu kẹt ở thời khủng long thời tiền sử và đã được ý niệm là bị một con khủng long thời tiền sử bạo chúa ăn thịt.

Hiện tại, với sự Yuri lâu bền hơn bị loại bỏ, Xô Viết đã ách thống trị trái đất và bành trướng chủ nghĩa cộng sản ra bên ngoài khoanh vùng phạm vi của Trái Đất, lên tới tận dải ngân hà mênh mông.

War of the Three Powers: Red Alert 3[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền đề TT của tất cả ba campaign là giống hệt, mặc dầu mỗi phần là một biến thể khác biệt của tình tiết. Đương đầu với thất bại trong bàn tay quân Đồng Minh (chắc hẳn rằng là sau kết thúc của Red Alert 2: Yuri’s Revenge), Tướng Nikolai Krukov và Đại tá Anatoly Cherdenko áp dụng một bộ máy thời hạn phía dưới điện Kremlin để quay ngược quay trở lại Bỉ vào thời điểm năm 1927 tại Hội nghị Vật lý Quốc tế và loại bỏ Albert Einstein. Vấn đề đó ngăn Einstein tạo nên những công nghệ tiên tiến được chấp nhận Đồng Minh vượt mặt Xô Viết trong số trò chơi trước đây. Trở lại lúc này, Krukov phát đặt ra rằng Cherdenko đã biến đổi thành Thủ tướng Liên Xô và Xô Viết đang gần như là chinh phục tất cả châu Âu. Tuy nhiên, do không tồn tại sự sống sót của Einstein, Empire of Rising Sun đã trỗi lên ở Nhật Bản và có phát ngôn cuộc chiến tranh chống lại quân Đồng Minh và Xô Viết với nhu yếu ách thống trị trái đất, cái mà người ta gọi là Thiên mệnh. Thế giới cho nên vì thế rơi vào tình thế một trận chiến tranh ba chiều giữa Liên bang Xô viết, quân Đồng Minh và Empire.

Không gần giống người nhiệm kỳ trước của chính bản thân nó, Red Alert 3 đã đa phần là có những video vui nhộn/nửa tráng lệ và trang nghiêm, ví dụ điển hình như khi Tướng Krukov nói với Dasha: “Our enemy was thrusting deeply into the motherland’s tender nether regions”, khiến cô có thể hiện hoảng loạn phía trên mặt.

Xô Viết[sửa | sửa mã nguồn]

Trong campaign của Xô Viết, Cherdenko trước tiên chỉ định tư lệnh mới của Xô Viết (người chơi) đẩy lui đội quân Empire khỏi chủ quyền lãnh thổ Xô Viết ở Leningrad và những vùng chủ quyền lãnh thổ khác, tiếp đến tiến công vào Nhật Bản và giết chết Nhật hoàng Yoshiro trước lúc liên tục những cuộc tiến công chống lại quân Đồng Minh. Khi đội quân Xô Viết tiến công hoàng cung của Yoshiro trên núi Phú Sĩ, mặc dù thế, hóa ra này lại là một mồi nhử và Empire đã cho chúng ta thấy một địa thế căn cứ to về hướng bắc, và ba Tư lệnh của Empire mở ra với dự tính đè bẹp những đội quân của Xô Viết ở đó. Sau khi 3 vị Tư lệnh của Empire bị vượt mặt và hoàng cung bị hủy hoại, Yoshiro mở ra trong con robot King Oni cá thể của ông và định đè bẹp người chơi nhưng sau cuối cũng trở thành vượt mặt và giết chết, khiến Empire phải đầu hàng.

Sau đó người chơi tiến công đè bẹp quân Đồng Minh ở Geneva và cơ sở nghiên cứu và điều tra ở Mykonos. Bằng phương pháp vu cho tướng Krukov có dự tính ám sát mình, Cherdenko đã sử dụng người chơi để đào thải vị tướng này tại địa thế căn cứ không quân Von Eisling. Tiến sĩ Zelinsky, nhà khoa học đã hình thành bộ máy thời hạn, thông tin cho những người chơi rằng những event xẩy ra là do Xô Viết đã nỗ lực cố gắng để điều chỉnh quá khứ, và rằng Cherdenko bắt đầu không hẳn là Thủ tướng Xô Viết. Cherdenko tiếp đến khi nỗ lực cố gắng đè bẹp người chơi vì nhận định rằng người chơi quá rất không an toàn lúc biết vô số thông báo nhưng thất bại và ông ta đc cho là đã chết sau thời điểm người chơi hủy hoại pháo đài trang nghiêm của ông ta đc đặt trong ngọn núi lửa sau thời điểm đè bẹp Nguyên soái Bingham tại quần đảo Phục Sinh.

Sau khi xử lý xong với Cherdenko, người chơi liền mở 1 cuộc tiến công vào New York để buộc đội quân Đồng Minh phải đầu hàng. Chiến tranh kết thúc với sự người chơi biến thành Thủ tướng tiếp nối của Liên Xô, trong 1 trái đất mà dường như không chứa một gia thế nào rất có thể chặn đứng sức khỏe bá chủ của Xô Viết.

Đồng Minh[sửa | sửa mã nguồn]

Chiến dịch Đồng Minh đã cho chúng ta thấy Nguyên soái Bingham ra lệnh cho tất cả những người chơi bảo đảm biên giới châu Âu. Người chơi đã đánh lui cuộc tiến công của Xô Viết tại bãi biển Anh, tiếp đến chiếm lại Cannes và hủy hoại sở lãnh đạo của Xô Viết tại Heidelberg. Tuy nhiên, những cuộc giao tranh lại khiến cả phía 2 bên dễ bị tổn thương, được chấp nhận Empire of the Rising Sun gửi pháo đài trang nghiêm nổi của chính mình để phong tỏa quân Đồng Minh và Xô Viết. Vấn đề đó buộc Đồng Minh và Xô Viết đồng chí cùng với nhau để chống lại Empire (mặc cho việc phản đối của Người cai trị đất nước Mỹ Ackerman).

Liên quân liền chiếm lại cảng Gibraltar và tiếp đến mở 1 cuộc tiến công vào pháo đài trang nghiêm nổi của Empire tại Bắc Đại Tây Dương và chiến thắng trong những công việc vô hiệu hóa hóa nó. Vào hiên giờ, Ackerman nổi giận với Thống soái Bingham bởi đồng chí của ông với Xô Viết và có ý tưởng sáng tạo đè bẹp Moskva với 1 siêu vũ khí laser đc đặt trong núi Rushmore. Bingham ra lệnh cho tất cả những người chơi vô hiệu hóa hóa siêu vũ khí đó và giết Ackerman.

Với sự đồng chí đuọc đảm bảo an toàn, Đồng Minh lên chiến lược cho 1 cuộc tiến công vào Tokyo để đè bẹp tất cả ban chỉ đạo quân sự chiến lược của Empire chỉ với 1 cuộc đột kích và đó là một đại chiến quan trọng chính vì Bộ Chỉ huy Thượng thừa của Empire đã ra lệnh hủy hoại một trong những TP phương Tây. Trong khoảng tầm thời hạn này, Xô Viết đứng vị trí số 1 bởi Tướng Krukov đã ý định đưa “rất có thể tất cả” thủy quân Xô Viết để giúp sức đội quân Đồng Minh. Sau rất nhiều lần trì hoãn thì Xô Viết có phát ngôn rằng với chiến hàm của mình đang ở rất xa và gặp “trắc trở cá thể” nên ra quyết định không nhập cuộc và sẽ để người chơi đơn côi đối phó với những đội quân của Empire.

Sau đại chiến, Tiến sĩ Zelinsky đào ngũ sang Đồng Minh, báo cáo giải trình lại về việc Thủ tướng Xô Viết đã đi được ngược thời hạn để điều chỉnh lúc này cùng theo với những hậu quả do việc áp dụng máy thời hạn, và đưa ra cảnh báo họ về đội quân không quân của Xô Viết đang rất được thiết kế xây dựng ở Cuba, chứng tỏ rằng Ackerman đã đúng và rằng Xô Viết đã phản bội họ. Sau khi hủy hoại đội quân Xô Viết ở Cuba, Đồng Minh khởi động Chiến dịch Chronostorm và di chuyển đội quân của mình để đè bẹp pháo đài trang nghiêm của Cherdenko tại Leningrad để chặn đứng ông ta bỏ chạy ra bên ngoài không khí. Cuối cùng, Cherdenko và Krukov bị giam trong 1 nhà tù Cryo suốt đời do các tội ác chống lại thế giới. Trong lúc đó, Trung úy Eva và Tanya đều kiến nghị có một cuộc hẹn với những người chơi. Phó Người cai trị đất nước Hoa Kỳ, thì gật đầu quyền năng mới như là Người cai trị đất nước mới của Mỹ trong bài phát biểu công khai minh bạch.

Empire of the Rising Sun[sửa | sửa mã nguồn]

Chiến dịch của Empire of the Rising Sun thuở đầu với 1 cuộc xâm lược mô hình khá đầy đủ vào Liên bang Xô viết, trong những khi Xô Viết đang đẩy Đồng Minh đến bờ vực của sự việc thất bại. Cuộc tiến công thuở đầu với 1 tàu vận tải đường bộ đc cải trang tiến vào TP ven bờ biển Vorkuta của Xô Viết đang đáng nhớ năm mới. Khi thủ bước này bị phát giác, TP đc lệnh bị hủy hoại. Chiến thuật bắt đầu của Nhật hoàng Yoshiro ảnh hưởng tới sự việc đánh vào những phương châm đặc trung như là đài đáng nhớ để gây ảnh hưởng tác động đến ý chí và niềm tin của Xô Viết và tiếp đến, chiếm một tram thu phí phát sóng ở Hoa Kỳ để áp dụng trong những công việc tuyên truyền chống Đồng Minh. Mặt còn lại, đứa con trai ít đi theo truyền thống lâu đời của Nhật hoàng, Thái tử Tatsu, chính sách tiến công những phương châm quân sự chiến lược đúng nghĩa mặc dầu cha ông thường sẽ bác bỏ và buộc ông chiến đấu ở địa điểm khác. Thái tử Tatsu là một người dân có hứng thú về công nghệ tiên tiến trong cố gắng nỗ lực của ông về việc tân tiến hóa quân đội.

Khi Empire of the Rising Sun càng ngày càng tiến sâu vào chủ quyền lãnh thổ Xô Viết và Đồng Minh thì Đồng Minh tiến hành triển khai một hiệp ước tuyệt vọng và chán nản và nỗ lực cố gắng tập trung chuyên sâu đủ đội quân để phản công. Nhật hoàng tin rằng ông đã nghiền nát tổng thể mọi mong muốn về chủ quyền của Đồng Minh. Đội quân của Empire chiếm hầu như hướng tây nước Nga và tiến hành triển khai thảm sát tàn tệ ngẫu nhiên ai chống lại. Một tướng Xô Viết tại TP Odessa lắc đầu đầu hàng, và tác dụng là TP bị hủy hoại bởi một robot nguyên mẫu ba mặt mang tên là “Shogun Executioner”. Những điểm mốc như 1 thánh địa, nhà hát opera, và một bệnh viện là phương châm để phá huỷ. Tuy nhiên đội quân của Empire đã phải lui vào phòng thủ chống lại Đồng Minh, những người dân vẫn còn đó có đủ khả năng mạnh để mở cuộc tiến công mô hình khá đầy đủ vào Trân Châu Cảng tại hòn đảo của Empire trên Hawaii và trên một trong những các pháo đài trang nghiêm nổi của Empire. Mặc dầu cả 2 cuộc tiến công đều bị đẩy lùi, một đội quân liên quân của Đồng Minh-Xô Viết đã có được một vị trí ở Tokyo.

Thay thế Người cai trị đất nước Mỹ Ackerman với 1 robot thám thính, Nhật hoàng biết đc việc Zelinsky đào ngũ và làm như thế nào ông đã hỗ trợ Cherdenko điều chỉnh lịch sử dân tộc trải qua tour du lịch thời hạn. Vấn đề đó tiêu diệt Nhật hoàng, vì không tồn tại Thiên mệnh nếu lịch sử dân tộc rất có thể đc điều chỉnh. Ông trao quyền của Mạc phủ (nhà chỉ đạo quân sự chiến lược của Empire) cho thiếu niên của chính mình. Theo mệnh lệnh của Tatsu, đội quân đổ xô của Xô Viết-Đồng Minh vào Tokyo bị đẩy lùi, và 1 cuộc tiến công mô hình khá đầy đủ vào điện Kremlin với cái chết của Thủ tướng Cherdenko và Tướng Krukov-mặc cho 1 cố gắng nỗ lực vào phút sau cuối của Cherdenko để quản lý và vận hành máy ít ngày sau khi Kremlin bị hủy hoại. Vấn đề đó kết thúc trận chiến chống lại Xô Viết với sự Liên Xô (và những bạn bè của mình) đầu hàng Empire. Sự chiến thắng này liên tục được chấp nhận Yoshiro vượt mặt mặc cảm tội lỗi của chính mình và lộ diện sáng kiến của ông rằng lý tưởng của Tatsu sẽ hỗ trợ Empire rất có thể tạo nên vận mệnh của mình.

Trong trọng trách sau cuối, người chơi đc lệnh mở 1 cuộc tiến công chống lại đội quân Đồng Minh còn lại ở Amsterdam là địa điểm họ làm vị trí sau cuối của mình để bảo đảm đại bản doanh chính của Đồng Minh tựa như đại bản doanh chính của FutureTech-công ty chịu nghĩa vụ và trách nhiệm của không ít hiện đại công nghệ tiên tiến của Đồng Minh. Cuộc chiến ác liệt từ tòa nhà này sang tòa nhà khác dẫn đến tác dụng là sự hủy hoại cả TP và hàng ngàn người tử trận. Mặc dầu Đồng Minh bị áp hòn đảo về quân số, hầu như những đội quân xâm lược của Nhật Bản đều bị đè bẹp. Mặc cho Tiến sĩ Zelinsky đến với quân tiếp viện của Xô Viết và tiến hành một nguyên mẫu vũ khí của FutureTech có chức năng hủy hoại tổng thể mọi thứ trong TP, Empire đã chiến thắng trong những công việc vượt mặt Đồng Minh và hủy hoại FutureTech và các gì còn sót lại của Xô Viết, khiến cho Empire of the Rising Sun chủ quyền ách thống trị trái đất. Người chơi đc Tặng Kèm thương hiệu “Supreme Shogun”. Tình báo viên Suki Toyama, mời người chơi đến một khu vực trên bãi biển hướng bắc của Oahu một khoảng thời gian, ý niệm rằng cô ấy có khá nhiều cảm giác lãng mạn cho anh ta.

The Uprising[sửa | sửa mã nguồn]

Cả ba campaign giả định rằng phe Bè bạn đã thành công ở cuối Red Alert 3 với Nga Xô Viết đang bãi bỏ đội quân quân sự chiến lược và, sau cái chết của Hoàng đế Yoshiro, Thái tử Tatsu đã đầu hàng Đồng Minh, trong những khi bí ẩn thủ đoạn đưa Empire of the Rising Sun lấy lại tất cả sức khỏe.

Chiến dịch của Xô Viết tập trung chuyên sâu vào cuộc kháng chiến của đội quân Xô Viết còn lại đang nỗ lực cố gắng chặn đứng FutureTech, chủ thầu quốc phòng của Đồng Minh, đang sẵn có chiến lược để khởi tạo ra một siêu vũ khí đc gọi là “Sigma Harmonizer” (một dụng cụ để dừng thời hạn). FutureTech đc tiết lộ là đã đạt được sự hỗ trợ của Chủ tịch Liên minh châu Âu là Rupert Thornley, người lên chiến lược để “tạo nên trên thiên đàng trên Trái Đất” bằng phương pháp áp dụng dụng cụ công nghệ tiên tiến cao.

Chiến dịch Đồng Minh tập trung chuyên sâu vào vấn đề vượt mặt những lãnh chúa của Empire vẫn còn đó chống lại đội quân chiếm đóng của Đồng Minh. Hoàng đế Tatsu Dường như thuở đầu bắt tay hợp tác với Đồng Minh, nhưng lại đã cho chúng ta thấy dự tính sự thật của chính mình khi quyền năng quân sự chiến lược của ông đc hồi sinh bởi sự sụp đổ của Takara, lãnh đạo sau cuối của đối thủ trong campaign Đồng Minh.

Chiến dịch Empire là trận chiến chống lại 2 tướng Xô Viết đang nỗ lực cố gắng để chinh phục những bộ phận của Nhật Bản. Đồng Minh cũng góp thêm phần ảnh hưởng, cố gắng nỗ lực (thay thế vì không tác dụng) để chặn đứng trận chiến đấu và hồi sinh chủ quyền. Thái tử Tatsu chúc mừng người chơi ở trọng trách trước tiên. Đợt thứ hai, ông ra lệnh cho tất cả những người chơi để bảo đảm ngôi mộ của cha ông là Yoshiro, Hoàng đế của Rising Sun trong Red Alert 3. Trong trọng trách sau cuối, ông đã ra lệnh cho 1 cuộc phản công chống lại những tướng của Xô Viết.

Chơi qua Internet[sửa | sửa mã nguồn]

Command & Conquer: Red Alert đc chơi thoáng mát trên Internet trong thời điểm thịnh hành của chính bản thân nó trên nhiều website kể cả Westwood, GameSpy, Ten, Kali, và Heat. Hiện nay trò chơi chỉ từ đc chơi trên hai giữa những website bắt đầu. Trước tiên là Westwood Chat, mà lúc này đc tổ chức triển khai bởi XWIS [9] Thứ hai là Kali, một mạng lưới nhiều giao diện [10] Cả 2 tùy chọn kiến nghị những bản vá lỗi và phiên bản game của riêng họ.

Cách thức chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Gameplay của xê-ri dựa vào trò chơi trước của Westwood là Dune II, trong các số đó người chơi không đóng vai trò của ngẫu nhiên cá thể nào mà không chỉ vậy đóng vai trò của 1 tư lệnh người tính toán các hoạt động sinh hoạt quân sự chiến lược trên mặt trận từ xa trải qua những nữ cố vấn, được chấp nhận người chơi thiết kế xây dựng địa thế căn cứ và tiến hành đội quân.

Địa thế căn cứ đc thiết kế xây dựng thông qua 1 chế độ mai sau và ít đc lý giải, Từ đó căn nhà đc thiết kế xây dựng off-screen và tiếp đến đc tiến hành từ xa tại những vị trí đặt nhu yếu. Chứa một ngoại lệ là Construction Yard-trung tâm của các hoạt động sinh hoạt cơ bản-chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thiết kế xây dựng những công trình xây dựng khác. Construction Yard không còn đc thiết kế xây dựng thẳng trực tiếp mà không chỉ vậy phải đc tiến hành xuất phát từ một đơn vị chức năng đc gọi là Mobile Construction Vehicle.

Địa thế căn cứ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chế tạo của tổng thể những đơn vị quân sự chiến lược – lính, xe, máy bay. Những cố gắng nỗ lực đó được hỗ trợ tài chính bởi những bãi quặng và đá quý rất có thể đc tinh chế thành tiền cho những bên tương xứng để hỗ trợ tài chính cho cố gắng nỗ lực cuộc chiến tranh của mình. Người chơi cho nên vì thế phải lập ra những xí nghiệp lọc và áp dụng xe thu hoạch để tích lũy những nguồn khoáng sản từ những bãi quặng trên maps trong game.

Trong trò chơi thì người chơi rất có thể chọn lựa giữa hai campaign, mỗi cái tương xứng với một trong những hai phe Đồng Minh hoặc Xô Viết. Chiến dịch này gồm 1 chuỗi những trọng trách, với những phương châm đc chi tiết trong 1 video cắt cảnh ra mắt trước lúc trọng trách thuở đầu.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ aăWestwood Studios (ngày 24 tháng 10 năm 1997). “Westwood Studios Official Command & Conquer: Red Alert FAQ List”. Westwood Studios. Truy cập ngày 23 tháng bốn trong năm 2007.

 2. ^ Westwood Studios (ngày 23 tháng 10 năm 1998). “Official Command & Conquer FAQ v3.0”. Truy cập ngày 13 tháng năm trong năm 2007.
 3. ^ Westwood Studios (ngày 23 tháng 10 năm 1998). “Official Command & Conquer Gold FAQ v1.3”. Truy cập ngày 13 tháng năm trong năm 2007.
 4. ^ aă “Kane’s Dossier”. EA Games, Command and Conquer 3 official trang web. ngày 29 tháng 10 năm 2006. Truy cập ngày 20 tháng một trong năm 2007.
 5. ^ Electronic Arts Los Angeles (ngày 25 tháng bảy trong năm 2007). “Command & Conquer 3 News Announcement”. EALA. Tàng trữ bản gốc ngày 16 tháng bảy trong năm 2007. Truy cập ngày 28 tháng bảy trong năm 2007.
 6. ^ “The Next C&C Game: A Red Alert Title!”. Planet CNC. ngày 6 tháng 12 năm 2004. Bản gốc tàng trữ ngày 30 tháng sáu trong năm 2007. Truy cập ngày 23 tháng sáu trong năm 2007.
 7. ^ HeXetic (ngày 12 tháng hai năm 2008). “Red Alert 3 Announced (again)”. Planet CNC. Bản gốc tàng trữ ngày 17 tháng hai năm 2008. Truy cập ngày 14 tháng hai năm 2008.
 8. ^ EA Games (ngày 14 tháng hai năm 2008). “Red Alert 3 Official Press Release”. Truy cập ngày 14 tháng hai năm 2008.
 9. ^ “Instructions on how lớn play at Westwood chat can be found here”. Bản gốc tàng trữ ngày 3 tháng ba năm 2006. Truy cập ngày 9 tháng bốn năm 2011.
 10. ^ Kali Main Site

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Official site
 • The History of Red Alert Part 1: The Story

{

Bạn Đang Xem: Command & Conquer: Red Alert (loạt trò chơi) là gì? Chi tiết về Command & Conquer: Red Alert (loạt trò chơi) mới nhất 2022

Chuyên Mục: la gi

Nguồn: zoneh.org